Hết sức cảnh giác triệu chứng của bệnh tiểu đường ở giai đoạn cuối

Đối với bất cứ một căn bệnh nào ở giai đoạn cuối đều là một giai đoạn rất nguy hiểm và người bệnh có thể chỉ còn cách cầm cự để kéo dài thời gian. Đối với bệnh tiểu đường cũng thế, cùng nhận biết những triệu chứng của bệnh tiểu đường ở giai đoạn cuối trong bài viết sau đây.

Biến chứng ở mắt

Bệnh tiểu đường có thể gây tổn thương mạch máu ở võng mạc, có thể dẫn tới giảm thị lực hay mù hoàn toàn. Tiểu đường cũng làm tăng nguy cơ bị các bệnh lý mắt khác như đục thủy tinh thể.

Giá thuốc tiểu đường hoàn difoco

Biến chứng ở thận

Thận chứa hàng triệu búi mạch máu nhỏ có chức năng lọc chất thải ra khỏi cơ thể. Nếu bạn bị tiểu ra đường, các mạch máu nhỏ trong thận của bạn có thể trở nên hư hỏng theo thời gian. Điều này ảnh hưởng đến hệ thống lọc của thận, có nghĩa là sản phẩm chất thải sẽ tích tụ trong máu của bạn, và cơ thể của bạn sẽ giữ lại nước và muối nhiều hơn (gây tăng cân và sưng phù) và cũng có thể gây ra tăng huyết áp.

Cuối cùng có thể dẫn tới suy thận hay bệnh thận giai đoạn cuối không thể phục hồi được, khi đó cần phải chạy thận nhân tạo hay ghép thận. Suy thận là một trong những triệu chứng của bệnh tiểu đường ở giai đoạn cuối cực kỳ nguy hiểm.  

Biến chứng ở mạch máu và tim

xem thêm tại : https://twitter.com/TiuDngHon1/status/949204489503846400

Các bệnh của các mạch máu (động mạch) là phổ biến ở những người mắc bệnh tiểu đường. Xơ vữa động mạch (hẹp hay xơ cứng động mạch) được gây ra bởi chất béo, chất cholesterol và tạo nên các mảng bám ở thành mạch. Điều này làm cho các động mạch trở nên hẹp và xơ cứng lại. Các cục máu đông có thể hình thành, làm gián đoạn lưu lượng máu đến các cơ quan quan trọng như tim và não. Điều này có thể gây ra chết một phần cơ tim, gây ra một cơn đau tim (nhồi máu cơ tim) hay đột quỵ .

Đôi khi một mảng bám có thể vỡ ra và đi vào dòng máu ở các nơi khác trong cơ thể, gây tắc mạch. Giữ mức cholesterol trong máu của bạn thấp và quản lý huyết áp có thể giúp ngăn chặn một cơn đau tim hoặc đột quỵ.

Biến chứng ở chân

Xem thêm tại https://www.linkedin.com/pulse/thuoc-tieu-duong-hoan-giai-phap-tuyet-voi-cho-nguoi-bi-duong-huyet/

Tổn thương thần kinh ở chân và giảm tưới máu chân làm tăng nguy cơ của nhiều biến chứng trên bàn chân như vết thương không lành,cảm thấy tê và đau buốt bàn chân.

Nếu không được điều trị, các vết thương hay nốt phồng sẽ bị nhiễm trùng. Nếu tổn thương trầm trọng có thể phải cắt bỏ ngón chân, bàn chân hay cả chân để cứu tính mạng bệnh nhân. Có thể thấy những triệu chứng của bệnh tiểu đường ở giai đoạn cuối khá nguy hiểm, bạn cần phải hết sức đề phòng.