Hiện tượng của bệnh áp xe hậu môn

Áp xe hậu môn là khoang túi chứa đầy mủ nằm dưới da xung quanh hậu môn và trực tràng. Áp xe có thể được tìm thấy gần mặt ngoài của hậu môn hoặc sâu hơn trong trực tràng. Áp xe hậu môn nếu không được chữa trị sẽ gây nhiễm trùng nặng làm trầm trọng hơn căn bệnh và các biến chứng nguy hiểm. Biết được dấu hiệu của bệnh có khả năng giúp bệnh nhân nhanh chóng đi khám và kịp thời xử lý tránh biến chứng. Dưới đây là biểu hiện của bệnh áp xe hậu môn.
Xem thêm : Bệnh viêm nhiễm nam khoa
thường ngày một vài người bị bệnh bị áp xe hậu môn thường có triệu chứng sau:
– Đau: là hiện tượng thường thấy nhất của apxe hậu môn, dần dần bị nặng hơn có khả năng sưng tấy, đau rát làm cho những người bị bệnh đi lại bất tiện, đau không ngồi được.
– Ngứa: do sự kích thích của dịch nhầy trong hậu môn và dịch mủ bên ngoài hậu môn tăng lên làm cho vùng da quanh hậu môn luôn ẩm ướt, ngứa ngáy.
– Xuất hiện khối cứng sưng tấy: thời kỳ đầu người bệnh xuất hiện 1 khối cứng và sưng quanh hậu môn, dần dần to lên, nếu để lâu có khả năng tự vỡ.
– Sưng: rìa hậu môn sưng thành cục, là một trong những triệu chứng thường gặp, nếu ổ apxe phát viêm cấp tính không dẫn lưu được thì càng sưng to.

[​IMG]
biểu hiện của bệnh áp xe hậu môn​

– biểu hiện toàn thân: người mắc bệnh áp xe hậu môn thường có triệu chứng sốt và nóng đỏ cục bộ, sốt nhẹ, cũng có lúc sốt cao, nhiệt độ khoảng 37 – 40C. Ngoài ra người mắc bệnh thấy toàn thân khó chịu, ăn uống kém, ngủ không ngon.
– Chảy mủ: dịch mủ nhiều hay ít liên quan tới ống rò hậu môn to nhỏ, dài ngắn khác nhau. Ổ áp xe mới hình thành hoặc viêm cấp tính thường có mủ nhiều, mùi hôi, dịch mủ vàng và đặc.
Trên đây chỉ là một vài triệu chứng lâm sàng, áp xe hậu môn còn tùy theo mỗi loại áp xe mà dấu hiệu khác nhau. Do vậy, nhằm mục đích là biết xác thực bệnh lý, người bị bệnh cần đi khám nhằm mục đích là được chẩn đoán và điều trị kịp thời.
cơ sở y tế đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh là một địa chỉ quy mô lớn, trang thiết bị hiện đại,với đội ngũ một vài bác sĩ chuyên nghiệp, áp dụng những cách tiên tiến trong điều trị táo bón, trĩ, rò hậu môn, nứt hậu môn, áp xe quanh hậu môn,eczema hậu môn …. Mang lại công hiệu cao.
Nếu bạn còn có thắc mắc hay cần đáp hãy nhấp chuột chọn【giải đáp trực tuyến】để có thể được chúng tôi đáp cụ thể hơn có thể gọi theo số 08. 39257111 để có thể được giải đáp.

Leave A Comment

Your email address will not be published.