Khí hư vón cục

Bác sĩ Nguyễn Thị Mỹ Phụng­-Bác sĩ CKI- Sản phụ khoa tại các chuyên gia Đa khoa Quốc tế HCM cho biết: Khí hư đặc vón cục là tình trạng khí hư ra nhiều không ở dạng dịch nhầy như bình thường mà sẽ ở dạng đặc quánh, khi để khô sẽ bị vón cục. Nếu ngoài các biểu hiện nêu trên chị em còn xuát hiện thêm các biểu hiện khác như khí hư có màu xanh, trắng, đục… kèm theo mùi khó chịu thì nên đi khám ngay lập tức bởi đây là hiện tượng cảnh báo nữ giới đang mắc phải các chứng bệnh sau:
 
-Viêm âm đạo: là tình trạng bệnh phụ khoa phổ biến ở nữ giới do vi khuẩn, nấm, trùng roi…gây ra. Nếu bị viêm âm đạo, chị em sẽ có các triệu chứng như khí hư đặc vón cục, ra nhiều kèm mùi hôi khó chịu, ngứa ngáy âm đạo, đau rát khi quan hệ, tiểu b
 
 
Viêm âm đạo nếu không chữa trị kịp thời sẽ gây nhiều phiền toái đến đời sống sinh họat hàng ngày cũng như sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em. Không một số vậy, nó còn có khả năng gây viêm ngược dòng dẫn đến bệnh viêm vùng chậu, viêm niêm mạc tử cung,…Đối với phụ nữ mang thai mắc viêm âm đạo sẽ tác hại đến sự phát triển của thai nhi, dễ gây sảy thai, sinh non.
 
-Viêm cổ tử cung: biểu hiện điển hình của bệnh thường là khí hư ra nhiều, đặc quánh hoặc vón cục như bã đậu, đau bụng dưới, rỉ máu âm đạo bất thường, đau sau khi abc, kinh nguyệt không đều…
 
Bệnh gây nguy hại không nhỏ đến chất lượng tình dục bởi viêm cổ tử cung gây cho chị em cảm giác đau rát khi quan hệ. Có lẽ sẽ dẫn đến vô sinh hiếm muộn, thậm chí có thể biến chứng thành ung thư cổ tử cung, gây nguy hiểm đến tính mạng người bị bệnh.
 
-Viêm lộ tuyến cổ tử cung: viêm lộ tuyến cổ tử cung gây cảm giác ngứa ngáy cô nhỏ, đau rát và xuất huyết khi quan hệ, khí hư đặc vón cục kèm những mùi hôi, tiểu buốt,…
 
Viêm lộ tuyến có thể viêm ngược dòng lên gây viêm tắc vòi trứng, viêm tiểu khung…ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nữ giới. Nếu không chữa trị kịp thời có lẽ sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng.
 
-Viêm nội mạc tử cung: khí hư ra nhiều bất thường, đặc quánh kèm mùi khó chịu, rối loạn kinh nguyệt, đau rát khi quan hệ, cơ thể mệt mỏi, sốt cao…là một số triệu chứng điển hình của bệnh viêm nội mạc tử cung.

Leave A Comment

Your email address will not be published.