Làm mặt nạ cho tóc khô xơ và dể rụng bằng các nào thì tốt?

Với những nguyên liệu ngay trong chính nhà bếp của mình, bạn có thể tự chế mặt nạ cho tóc để thổi bay những lo lắng về tình trạng tóc khô xơ, chẻ ngọn và giảm đáng kể gàu trên da đầu. 

Chuối + dầu oliu
Chọn chuối chín rồi bỏ vỏ, sau đó nghiền nhuyễn rồi cho 1 muỗng dầu oliu, sau đó trộn đều lên. Thoa dưỡng chất này lên tóc, để khoảng 30 phút rồi gội lại bằng nước sạch.

Đu đủ + sữa chua
Nghiền nát một phần quả đu đủ, cho thêm nửa hộp sữa chua không đường. Trộn đều lên rồi thoa lên tóc, ủ trong khoảng 30 – 40 phút rồi gội lại bằng nước sạch. Loại mặt nạ này rất thích hợp với mái tóc khô và chẻ ngọn.

Bơ + Trứng gà + Dầu oliu
Xay nhuyễn bơ với một chút nước, thêm vào 1 quả trứng và 1 muỗng dầu oliu. Trộn đều hỗn hợp này lên. Sau đó thoa lên tóc, massage nhẹ nhàng và để trong khoảng 30 phút rồi gội lại với nước lạnh. Với những mái tóc bị khô, xơ do uốn, ép sử dụng hóa chất nhiều thì đây chính là liệu pháp phục hồi tuyệt vời nhất.

Những lưu ý khi dùng mặt nạ dưỡng tóc
 –  Gội đầu sạch, xông hơi hoặc ủ tóc bằng khăn ấm trước khi thoa mặt lạ lên tóc để dưỡng chất trong mặt nạ được hấp thụ tốt hơn
–   Thoa đều mặt nạ lên trên tóc nhất là phần ngọn tóc, sau khi thoa có thể dùng một chiếc lược răng thưa để dưỡng chất được thấm đều khắp mái tóc.
–   Massage nhẹ nhàng cho tóc
–   Sử dụng khăn ủ tóc để dưỡng ẩm tốt hơn, ủ tóc ít nhất trong khoảng 15 – 30 phút
–  Để tóc khô tự nhiên sau khi sử dụng mặt nạ
–   Không lên thoa kĩ ở phần gốc tóc, đặc biệt là với tóc dầu.
–  Không nên sử dụng mặt nạ dưỡng tóc nhiều hơn 1 lần/tuần bởi chúng có thể khiến tóc bị gàu và dầu.

Để ngăn ngừa rụng tóc, các bạn có thể dùng các loại dầu gội từ thiên nhiên. Du gi Megumi với phức hợp dưỡng linh hoạt (nhân sâm, rễ gừng, Swertia và Dipotassium Glycyrrhizate) giúp ngăn quá trình oxy hóa, cải thiện dinh dưỡng da đầu và tăng cường sức sống cho sợi tóc, ngăn gãy rụng và dưỡng tóc chắc khỏe. Sản phẩm còn kết hợp với hệ tăng trưởng (Collaplus, chiết xuất tảo nâu, thanh trà Nhật Bản, liên mộc và cúc La Mã) thúc đẩy tế bào nang tóc phát triển, kéo dài giai đoạn sinh trưởng và tăng độ dày sợi tóc, kích thích tóc mọc dày, bồng bềnh.

Dầu gội Megumi không chứa silicone, Sulfate – các tác nhân gây kích ứng da, khiến tóc nặng, không hấp thu được dinh dưỡng dễ gãy rụng. Để biết thêm về sản phẩm, các bạn có thể xem thêm tại đây!

Leave A Comment

Your email address will not be published.