Làm thế nào để chọn vải may đồng phục y tế thích hợp

Bệnh viện là không gian làm việc khắc nghiệt, thường xuyên phải tiếp xúc với những người bệnh nên việc dễ bị lây nhiễm các bệnh lý không mong muốn là rất cao. Cũng chính vì vậy, việc chọn lựa vải để sử dụng làm đồng phục cho bác sĩ, nhân viên điều dưỡng, nhân viên y tế khiến cho sao để đảm bảo sức khỏe là điều không hề đơn giản.

Cùng với xưởng may balo Hưng Phú quyết định ra các loại vải hoàn toàn có thể may đồng phục bệnh viện nhé.

Chọn vải vừa rất có thể bảo vệ sức đề kháng, vừa rất có thể dễ chuyển động, giải quyết và xử lý tình huống với người bị bệnh thì lại khó hơn nữa. Nhưng những loại vải này lại có thể giải quyết được điều đó.

Thô biên đỏ

Đặc tính : Thô biên đỏ là chất liệu vải được dệt từ vải sợi thoải mái và tự nhiên như bông, gai, khi nhìn kỹ sẽ sở hữu được lớp sợi bông nhẹ, mặt vải thấm hơi mồ hôi nhanh. Mặt vải hơi ráp, thô mỏng như vải phin mặt vải mềm mịn và mượt mà rất tương thích với khí hậu nhiệt đới gió mùa của Việt nam. Vải thô mang độ dày vừa đủ giúp cản ánh nắng mà vẫn không khiến cảm giác khó chịu hay gây hiệu ứng nóng rát cho những người khác. Vải thô biên đỏ còn được tiêu dùng để may túi vải không dệt, túi đựng nhiều đồ tiện nghi.

Điểm cộng: Thành phần sản xuất gồm 65% cotton và 35% PE nên chất liệu vải này không xẩy ra nhăn, cho dù có vò nát hay làm những gì đi nữa.

Điểm hạn chế: Vải chỉ có màu sắc trơn và độ bền của màu sắc kém.

Kaki chun

Điểm cộng: dày, ko xù, bền màu sắc, không phai, bề mặt mịn, sang trọng. Đủ colour. Hợp lý để may đồng phục điều dưỡng, đồng phục người mang bệnh…

Tuytsi chun

Đây là chất liệu vải cao cấp, mang độ co giãn tốt, bền, đẹp, đẹp. Bạn có thể sử dụng để may đồng phục bệnh viện cho nhân viên.

Lon USA

Điểm vượt trội: Vải lon Mỹ là loại vải được các doanh nghiệp chọn để may sơ-mi công sở, bởi đặc tính mềm mịn và mượt mà, sở hữu độ dày vừa phải và thấm hơi các giọt mồ hôi cực tốt, giặt mau khô và dễ là ủi. Vải lon USA đôi khi cũng rất được sử dụng để may áo thun đồng phục chính vì tính thoáng mát của chính nó.

Điểm yếu: Mặc dù vậy, màu sắc của vải lon Mỹ ko đa chủng loại, thường đồng sắc màu nên cũng chính là 1 rào cản lúc các các cô nàng văn phòng yêu quý sự màu mè và muốn có sự khác biệt.

Khaki Nam Định

Điểm đặc sắc: không trở nên xổ lông, ko nhàu, là hút ẩm thấp, thoáng mát, cầm màu tuyệt đối, mang đến hiệu ứng mát mẻ và vô tư nhất cho những người bựng.

  • Kate Oxford

Vải Oxford được dệt bên trên máy kiếm, nhuộm và hoàn tất thành hàng thành phẩm hàng trăm colour không giống nhau với unique tốt nhất, thích hợp cho may những âu phục đồng phục cho cả các ngành và thời trang. Vải Oxfort phù hợp với điều kiện thời tiết của Việt.

Loại vải kate Oxford sử dụng chủ yếu để may áo blouse, mức độ hút hơi mồ hôi thấp nhưng sở hữu một trong những nhận xét là vải hơi dày, vẫn còn hiện tượng bị xổ lông.

  • Kaki Pangrim

Đặc điểm vượt trội: có công dụng hút ẩm cao, thấm hơi mồ hôi, mát mẻ, đem lại hiệu ứng thoả thích và tin cậy cho nhân viên bệnh viện. Loại vải này không bị xổ lông hay bị bục chỉ, mềm mịn và mượt mà, ko hề bị bám bụi và bền bỉ theo thời gian tone màu.

Thô Nhà máy

Đặc tính: độ dày vừa phải, màu sắc bền lâu, không xù, bề mặt mịn, mát. Chỉ có 5 gam màu. Tương thích để may đồng phục điều dưỡng, đồng phục phẫu thuật phòng mổ.