saffron
KHỎE AZ

Nghệ tây Saffron và công dụng cải thiện sinh lý nam tuyệt vời

Nghệ tây saffron là gì?

Saffron là một loại gia vị được làm từ nhụy của cây hoa nghệ tây tên khoa học là Crocus sativus thuộc họ iris. Nó có nguồn gốc từ Hy Lạp, nơi nó đã được trồng hàng ngàn năm để sử dụng trong việc bào chế ra các loại thuốc tăng cường sinh lý, nước hoa cũng như một loại gia vị tuyệt vời cho thực phẩm và đồ uống. nhụy saffron có màu đỏ đến đỏ cam thích hợp cho chế độ ăn thuần chay, không có gluten và chế độ ăn nhạt. Đây là loại thảo dược rất kén khí hậu và thổ nhưỡng, cần phải chăm sóc theo quy trình của canh tác nông nghiệp. Saffron nghệ tây được chia thành nhiều nhóm với chất lượng hoàn toàn khác nhau.

Như các loại sản phẩm khác thì saffron cũng sẽ được phân loại thành nhiều loại khác nhau, có một cách phân loại rất phổ biến và dễ hiểu là phân loại saffron theo độ dài của sợi nhụy. Trong đó sợi nhụy được xem là chất lượng nhất chính là dòng saffron Negin. Để có được saffron Negin thì nhụy phải lấy từ những cây hoa nghệ tây của Iran, nơi có thời tiết, khí hậu phù hợp, tiêu chuẩn canh tác theo quy trình Organic và kiểm nghiệm nghiêm ngặt từ bước chọn giống đến canh tác. Tuyệt đối không sử dụng thuốc trừ sâu, phân bón hóa học.

Cách kiểm tra chất lượng của nghệ tây saffron

Hiện tại thì có không ít người đã tìm hiểu về những lợi ích tuyệt vời của nghệ tây và họ muốn dùng thử xem kết quả ra sao. Và họ đang sử dụng google để tìm kiếm nơi bán nhụy hoa nghệ tây saffron chất lượng. Tất nhiên, Các shop bán sản phẩm saffron online đều tuyên bố rằng saffron nghệ tây của họ là tốt nhất, tuy nhiên trên thị trường thì rất nhiều sản phẩm saffron đã không còn nguyên chất hoặc bị làm giả. Vậy làm thế nào để tìm mua sản phẩm chất lượng? Đây là một câu hỏi không dễ để trả lời. Điều đầu tiên bạn nên quan tâm là về mức giá của saffron, không phải rẻ là tốt nhé!.

Tại sao nghệ tây saffron lại có mức giá cao ngất ngưởng?

Giá của nghệ tây saffron cao là do cách thu hoạch cũng như là sản xuất saffron vô cùng khó khăn. Hoa nghệ tây thường được thu hoạch thủ công bằng tay và 1 pound nghệ tây saffron có thể cần tới 75.000 bông hoa để tạo ra sản phẩm chất lượng tốt nhất. Cây nghệ tây cũng không có nhiều ở môi trường tự nhiên nên đòi hỏi quá trình trồng công nghiệp để tiếp tục phát triển saffron.

Mỗi bông hoa nghệ tây chỉ có ba sợi (nhụy) và nó chỉ nở một tuần mỗi năm. Saffron phải được thu hoạch hoàn toàn bằng tay vào buổi sáng sớm trước khi mặt trời mọc, khi những bông hoa nghệ tây vẫn chưa nở để bảo vệ những nhụy hoa bên trong. Phải mất 4.500 bông hoa nghệ tây để sản xuất chỉ 28,3 gram nghệ tây. Đó là lý do tại sao bạn sẽ trả mức giá cao cho mỗi gram nghệ tây saffron. Điều đó chắc chắn rằng bạn đang có được những sản phẩm saffron tốt nhất.

Lợi ích của nghệ tây saffron trong việc cải thiện sinh lý nam giới

Saffron đã được sử dụng từ hàng ngàn năm nay nhằm hỗ trợ một số bệnh lý trong y học. Trong saffron có hàng loạt các chất chống oxy hóa như crocetin, safranal và crocin, nghệ tây có thể giúp bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do có hại gây ra một số bệnh trong đó có bệnh yếu sinh lý ở nam giới. Saffron có thể được dùng trực tiếp hoặc thông qua chiết xuất nghệ tây, trà hoặc gia vị.

Ngoài nhiều lợi ích đối với sức khỏe của nghệ tây, nghệ tây cũng rất tốt cho trí não. Cả crocin và crocetin đều chứa các đặc tính tăng cường trí não giúp hoạt huyết dưỡng não các tế bào não và cải thiện khả năng nhận thức cũng như tâm sinh lý của con người.

Saffron đã được tìm thấy để cải thiện khả năng sinh lý ở nam giới và không có tác động xấu đến cơ thể. Các nghiên cứu trên con người bị rối loạn cương dương đã chứng minh nghệ tây saffron có hiệu quả rõ rệt, do không có tác dụng phụ, nên loại gia vị này có tiềm năng rất lớn có thể thay thế cho các loại thuốc hỗ trợ sinh lý hiện nay.

Saffron cũng có lợi cho tinh binh của nam giới. Trong một nghiên cứu khác, crocin trong nghệ tây đã cải thiện khả năng cương cứng ở chuột bạch. Hiệu ứng tương tự cũng có thể xảy ra ở người. Saffron cũng có hiệu quả về hình thái và khả năng vận động của tinh trùng ở nam giới bị chứng vô sinh. Mặc dù nó không làm tăng số lượng tinh trùng, nhưng nó giúp ích trong việc điều trị vô sinh nam. Crocin trong nghệ tây cũng được tìm thấy có khả năng hỗ trợ tinh binh cho nam giới do sử dụng thuốc lá và rượu bia trong thời gian dài.

Những người quan tâm đến việc tận dụng tối đa công dụng từ nghệ tây nên tìm mua nghệ tây saffron nguyên chất. Xác định nghệ tây nguyên chất không khó và có rất nhiều phương pháp để kiểm tra nhụy hoa nghệ tây saffron chính hãng. Saffron chất lượng có những tính chất cụ thể mà bất cứ ai cũng có thể nhận thấy. Bên cạnh các phương pháp kiểm tra mà chúng tôi đã đề cập trước đây, một cách tuyệt vời khác để xác định chất lượng, nghệ tây saffron nguyên chất là tìm kiếm các thương hiệu có chứng nhận bởi FDA Hoa Kỳ.

Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn khi tìm mua saffron chính hãng.

admin
Review thông tin sức khỏe – bệnh – thuốc – mỹ phẫm – bác sĩ – phòng khám – thực phẩm bổ sung bởi các chuyên gia đội ngũ có thâm niên trong lĩnh vực y học sức khỏe. Thông tin mang tính chất tham khảo.
https://suckhoe24h.edu.vn/