Nguyên nhân bệnh đái tháo đường đã tìm đến người già và trẻ em

Bệnh tiểu có thể xuất hiện ở những người ăn uống không lành mạnh, lười vận động, hút thuốc lá, tăng huyết áp, rối loạn mỡ trong máu, béo phì, v.v… cho dù trong gia đình chưa có ai bị bệnh. Tuy nhiên, hiện nay, nguyên nhân bệnh đái tháo đường càng ngày càng xuất hiện nhiều ở người trẻ.

Dấu hiệu gì cảnh báo bệnh tiểu đường?

Bệnh đái tháo đường còn được ví như “kẻ giết người thầm lặng”, vì có thể diễn biến trong một thời gian rất dài mà hoàn toàn không có triệu chứng gì rõ rệt. Vì vậy, những người có nhiều yếu tố nguy cơ mắc đái tháo đường nên kiểm tra đường huyết định kỳ để kịp thời phát hiện bệnh, tránh xảy ra biến chứng lâu dài. Chẳng hạn như người béo phì, tăng huyết áp, hút thuốc lá, lười vận động, rối loạn mỡ máu, ăn thức ăn nhiều năng lượng…

Lứa tuổi và đối tượng nào dễ mắc bệnh tiểu đường nhất?

Đái tháo đường được xem là một đại dịch của thế kỷ 21, và Việt Nam nằm trong khu vực có tốc độ gia tăng bệnh nhanh nhất trên thế giới. Vì các yếu tố nguyên nhân bệnh đái tháo đường như béo phì, hút thuốc lá, ăn uống không lành mạnh, ít vận động… đang ngày càng phổ biến trong đời sống hiện đại nên mọi lứa tuổi và đối tượng đều có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2.

Nhân viên văn phòng ngồi nhiều cũng là nhóm đối tượng có nguy cơ bị tiểu đường?

>>>>> xem bài mới tại : http://difocoshop.com/gia-thuoc-tieu-duong-hoan-bao-nhieu

Tại sao lại đưa ra kết luận trên? Sự thật, bhân viên văn phòng là nghề nghiệp thuộc nhóm đối tượng có nguy cơ mắc phải các nguyên nhân bệnh đái tháo đường, do đặc thù của công việc là ít vận động vì phải thường xuyên ngồi trước máy vi tính, áp lực công việc dẫn đến căng thẳng ngày càng tăng, cũng như hay ăn uống thịnh soạn. Cạnh đó, nhiều nam giới còn kèm theo uống rượu bia và hút thuốc lá để giao thiệp.

Tiểu đường không chỉ dừng lại ở lứa tuổi trung niên, thanh niên mà còn xuất hiện cả ở trẻ em nữa, vì sao? Hiện nay, mỗi gia đình thường chỉ có 1 – 2 con nên trẻ hay được chăm chút, nuôi dưỡng rất tốt bằng nhiều loại sữa và thức ăn nhiều năng lượng. Trẻ em ngày nay thường say mê xem tivi, chơi game trên vi tính mà ít có những hoạt động thể lực, vui chơi ngoài trời, khiến cho tỉ lệ trẻ em béo phì gia tăng không ngừng.

Mặt khác, tình trạng hút thuốc lá ngày càng phổ biến ở giới trẻ, là một yếu tố gây đề kháng insulin mạnh mẽ. Tất cả yếu tố kể trên đã góp phần làm cho dân số mắc bệnh tiểu đường ngày càng trẻ hóa và nguyên nhân bệnh đái tháo đường tăng cao.

>>>>> xem thêm bài viết : Công ty DIFOCO