Những lưu ý về thuốc trị tiểu đường tuýp 2

Đái tháo đường tuýp 2 là dạng phổ biến nhất của bệnh tiểu đường. Trong số những người bệnh tiểu đường, có đến khoảng 95% là bệnh tiểu đường tuýp 2. Bất kì lứa tuổi nào cũng có thể mắc bệnh tiểu đường tuýp 2, kể cả trẻ em. Thuốc điều trị tiểu đường tuýp 2 như thế nào chúng ta sẽ cùng tìm hiểu.

Bệnh đái tháo đường thường xảy ra nhất ở độ tuổi trung niên và cao tuổi. Ngoài ra, những người bị béo phì và ít vận động cũng có khả năng mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 cao hơn bình thường.

Nhiều bệnh nhân kiểm soát bệnh tiểu đường bằng chế độ ăn uống và tập thể dục. Các quy định của chế độ ăn uống mới cho phép có nhiều lựa chọn về thực phẩm hơn. Tuy nhiên nên tránh các thức ăn có nhiều đường và nhiều chất béo, điều này rất quan trọng. Tập thể dục giúp kiểm soát cân nặng và giữ lượng đường ở mức thấp và cơ thể sử dụng insulin tốt hơn.

Tuy nhiên với một số bệnh nhân, chế độ ăn và tập thể dục là chưa đủ mà họ còn cần phải dùng đến thuốc. Các loại thuốc trị tiểu đường tuýp 2  thường là các loại thuốc giúp cơ thể sử dụng và chuyển hóa glucose tốt hơn. Một số loại thuốc phổ biến bao gồm:

Alpha-glucosidase inhibitors;

Xem thêm bài viết mới tại đây

Biguanides;

DPP IV inhibitors;

Injectable medicines (GLP-1 analogs);

Meglitinides;

SGL T2 inhibitors;

Sulfonylureas;

Thiazolidinediones.

Nếu các loại thuốc kể trên không hiệu quả, người bệnh cần phải được tiêm insulin để giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Insulin không thể uống qua đường miệng vì acid trong bao tử sẽ phá hủy nó, mà phải được tiêm dưới da.

Lượng đường huyết cần phải được kiểm tra thường xuyên (thường là ít nhất một lần mỗi ngày). Ngoài sự chăm sóc của bác sĩ chính của bạn, còn có các chuyên gia (chuyên gia nội tiết, chuyên gia điều trị bàn chân và bác sĩ nhãn khoa) giúp ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường.

Ngoài ra bạn có thể kết hợp sử dụng thuốc đông y : tiểu đường hoàn difoco được chết suất từ 100% thảo dược thiên nhiên. Tiểu đường hoàn đã giúp đỡ hơn 10,000 người bệnh nhân tiểu đường ổn định đường huyết.

Xem thêm thông tin tại : http://difocoshop.com/tieu-duong-hoan-difoco-co-tot-khong

Ngoài việc sử dụng các loại thuốc trị tiểu đường tuýp 2, bạn có thể kiểm soát tốt tình trạng bệnh của mình nếu bạn lưu ý vài điều dưới đây:

Giữ mức đường huyết ở mức gần mức bình thường;

Tập thể dục thể thao và ăn uống điều độ;

Giữ cân nặng ở mức bình thường;

Ăn đủ bữa;

Ăn uống lành mạnh: các loại thực phẩm ngũ cốc nguyên hạt, trái cây, rau và protein chất lượng cao. Tránh các loại thực phẩm chứa nhiều đường, nhiều chất béo và bột mì trắng;

Hạn chế tối thiểu việc sử dụng chất có cồn;

Kiểm tra mắt định kì hằng năm và kiểm tra răng miệng mỗi 6 tháng;

Bỏ thuốc lá;

Chăm sóc bàn chân kĩ lưỡng, bạn nên đi khám bác sĩ mỗi 6 tháng;

Gọi cho bác sĩ nếu bạn sốt hoặc nôn mửa và không thể ăn uống;

Gọi cho bác sĩ nếu bạn có lượng đường huyết cao hoặc thấp bất thường;

Không hút thuốc;

Không uống rượu mạnh hoặc các dung dịch có nhiều đường.