Những nguy hại của viêm bàng quang

Quan hệ tình dục không an toàn, vệ sinh bộ phận sinh dục không đúng cách hoặc đã từng sử dụng các biện pháp thông tiểu,…là nguyên nhân khiến cho cánh mày râu có nguy cơ cao mắc viêm bàng quang. Thế nhưng, vì không hiểu rõ viêm bàng quang gây ra những nguy hại gì nên phần lớn đối tượng chủ quan, chậm trễ điều trị.

Bệnh viêm bàng quang là một trong những bệnh viêm nhiễm đường tiết niệu phổ biến và chiếm tỷ lệ mắc cao ở nam giới. Khi vi khuẩn E.Coli  xâm nhập vào cơ thể người bệnh gây viêm bàng quang sẽ khiến nam giới xuất hiện nhiều rắc rối mỗi lần đi tiểu như: Tiểu nhiều lần cả ngày và đêm, tiểu lắt nhắt, đi tiểu có cảm giác buốt, đau, nước tiểu đục, có mùi hôi, nhiều khi có dính máu, đau lưng, đau vùng chậu, cơ thể suy nhược,…

Viêm bàng quang gây ra những nguy hại gì là vấn đề được nhiều cánh mày râu quan tâm tìm hiểu. Để giải đáp câu hỏi này, bác sĩ chuyên khoa Nam học Hà Văn Hương hiện đang công tác tại Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM đã đưa ra nhiều dẫn chứng đó là:

NGƯỜI BỆNH LUÔN CẢM THẤY KHÓ CHỊU

Bệnh viêm bàng quang khiến cho niêm mạc bàng quang của người bệnh đã bị viêm nhiễm nên rất dễ bị kích thích người bệnh luôn thấy khó chịu mỗi lần tiểu tiện. Người bệnh mới vừa tiểu xong lại muốn đi tiếp. Nhưng khi vào đến nhà vệ sinh thì lại không thể tiểu được, nếu cố gắng lắm cũng chỉ tiểu được một chút.Trong khi tiểu bệnh nhân thường có cảm giác tiểu rắt, tiểu són, đau buốt rất khổ sở. Đây là nỗi khổ hàng đầu của những người bị bệnh viêm bàng quang.

VIÊM BÀNG QUANG LÀM CHO TINH THẦN LUÔN MỆT MỎI

Do luôn phải sống chung với những cơn đau buốt khó chịu khi đi tiểu mà người bệnh thường cảm giác bức bối, chán nản,mệt mỏi thậm chí là bị stress kéo dài từ đó ảnh hưởng lớn đến công việc và đời sống hàng ngày của người bệnh.

NHIỄM TRÙNG THẬN, SUY THẬN

Viêm bàng quang kéo dài các vi khuẩn gây bệnh sẽ ngày càng sinh sôi và phát triển gây viêm nhiễm ngược dòng. Khi vi khuẩn di chuyển đến thận sẽ gây viêm thận cấp, nhiễm trùng thận, suy thận,…vô cùng nguy hiểm. Thận bị hư hại sẽ khiến việc bài tiết các chất độc trong cơ thể bị giảm sút, cơ thể người bệnh trở nên mệt mỏi, ốm yếu. Nếu không có sự can thiệp của các biện pháp y tế người bệnh rất dễ tử vong.

GÂY TIỂU RA MÁU, THIẾU MÁU

Bệnh viêm bàng quang ở mức độ nặng, người bệnh có thể sẽ bị tiểu ra máu vì máu đã bị nhiễm vi khuẩn. Nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời, tình trạng tiểu ra máu sẽ kéo dài và có thể dẫn đến nguy cơ mất máu, thiếu máu, làm hoa mắt, chóng mặt, ngất xỉu, thậm chí hôn mê, bắt buộc phải truyền máu nếu cần thiết.

TĂNG NGUY CƠ VÔ SINH – HIẾM MUỘN

Một trong những nguy hại khác mà bệnh viêm bàng quang gây ra đó là làm rối loạn đời sống tình dục của người bệnh, khiến người bệnh quan hệ không còn hứng thú, lâu dần có thể dẫn đến lãnh cảm và suy giảm chức năng tình dục.

Phòng khám Đa khoa quốc tế hiện đang là một trong những phòng khám quy mô và uy tín nhất tại khu vực phía Nam. Phòng khám có nhiều thế mạnh nổi trội về tính pháp lý, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, phương pháp hỗ trợ điều trị viêm bàng quang và đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa. Mọi thắc mắc khi được gửi về hệ thống [Tư vấn trực tuyến] và đường dây nóng (08) 392 57 111 để nhận được những tư vấn kịp thời.

Leave A Comment

Your email address will not be published.