Tất tần tật về thuốc trị tiểu đường tuýp 2

Cùng với việc thay đổi lối sống thì sử dụng thuốc trị tiểu đường tuýp 2 hợp lý, thường xuyên cũng là một phần đặc biệt quan trọng để người bệnh có thể giảm, ổn định đường huyết và ngăn ngừa biến chứng một cách hiệu quả. Hiện nay có nhiều loại thuốc điều trị tiểu đường khác nhau được sử dụng đường uống hoặc đường tiêm. Tùy vào từng giai đoạn của bệnh, từng trường hợp cụ thể mà các bác sĩ sẽ có chỉ định thuốc và liều lượng phù hợp.

Cơ chế tác dụng của các thuốc trị tiểu đường tuýp 2

Bệnh tiểu đường tuýp 2 có xảy ra là do tuyến tụy không sản xuất đủ lượng insulin cần thiết hoặc do hiện tượng kháng insulin – có nghĩa là tuyến tụy vẫn sản xuất insulin nhưng các tế bào lại không chấp nhận nó, từ đó khiến cho đường huyết tăng cao và khó kiểm soát, trong đó kháng insulin được nhận định là nguyên nhân chủ yếu. Chính vì vậy, các thuốc điều trị giúp làm giảm và kiểm soát đường huyết ở người bệnh tiểu đường tuýp 2 có thể tác động theo một hoặc nhiều cơ chế dưới đây:

>>>> Xem thêm bài mới tại : http://difocoshop.com/tieu-duong-hoan-difoco-co-tot-khong

– Giảm kháng insulin:

Nhóm biguanid: Thường dùng Metformin (tên thương mại Glucopha, Fortamet, Glucophage, Glucophage XR, Glumetza, Riomet)

Nhóm Thiazolidinedione: Pioglitazone (tên thương mại Dopili; Pioglitazone Stada; Pioglar), rosiglitazone (Avandia)

– Thuốc trị tiểu đường tuýp 2 giúp kích thích tuyến tụy tăng sản xuất insulin:

Nhóm Sulphonylurea: Glibenclamide, gliclazide, glimepiride… (tên thương mại Diamicron, Amaryl…)

Nhóm Gliptin: linagliptin, saxagliptin, sitagliptin và vildagliptin

Nhóm Glinides: nateglinide, repaglinide

– Giảm sản xuất đường hoặc chậm quá chình hấp thu đường của cơ thể

Thuốc Acarbose (tên thương mại Glucobay, Dorobay)

Ngoài ra, nếu mắc kèm bệnh khác như cao huyết áp, rối loạn lipid máu… thì người bệnh cũng cần sử dụng thêm thuốc để điều trị các bệnh này.

Thuốc metformin – ưu tiên hàng đầu cho người bệnh tiểu đường tuýp 2

Sau hàng chục năm kể từ khi metformin ra đời và cũng đã có rất nhiều loại thuốc mới được nghiên cứu, tuy nhiên cho tới thời điểm hiện tại loại thuốc này vẫn là ưu tiên sử dụng hàng đầu cho người mắc tiểu đường tuýp 2, đặc biệt là những người mới phát hiện bệnh.

Theo các nhà khoa học, metformin được ưa chuộng như vậy là nhờ kết hợp hai cơ chế chính mà ít loại thuốc nào có được đó là giảm tình trạng kháng insulin và làm giảm sản xuất glucose ở gan, đồng thời lại ít có tác dụng phụ, đặc biệt không gây tăng cân như nhiều loại thuốc điều trị tiểu đường khác.

Các loại thuốc điều trị tiểu đường tuýp 2  khác được chỉ định khi nào?

Cũng giống như tất cả các thuốc điều trị tiểu đường tuýp 2 khác, người bệnh sau một thời gian sử dụng metformin cũng sẽ xuất hiện tình trạng nhờn thuốc. Cụ thể, người bệnh sẽ phải tăng dần liều để có hiệu quả kiểm soát đường huyết. Lúc này, các bác sĩ có thể chỉ định cho bệnh nhân kết hợp với một số nhóm thuốc khác (hoặc sử dụng dạng thuốc kết hợp) để tăng hiệu quả điều trị.

Tiểu Đường Hoàn

Nếu bạn không sử dụng thuốc tây có thể sử dụng thuốc đông y. Một trong loại đó là tiểu đường hoàn difoco. Tiểu đường hoàn được sản xuất 100% từ thào dược thiên nhiên. Tiểu đường hoàn giúp ổn định đường huyết và duy trùy đường huyết nhanh chóng và hiệu quả.
Xem thông tin về tiểu đường hoàn tại : http://difocoshop.com/tieu-duong-hoan-difoco-co-tot-khong